Trung tâm thương mại Rạch Sỏi

Trung tâm thương mại Rạch Sỏi do Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC GROUP) đầu tư, có diện tích 4,75ha, Tổng vốn trên 55,5 tỷ đồng được khởi công xây dựng năm 2013. Dự án được xây dựng trên diện tích gần 8.000 m2, trong đó, nhà lồng chợ 4.361 m2 gồm 4 dãy với 370 lô, ki ốt có diện tích từ 5,0 đến 10 m2; cơ sở hạ tầng 3.275,5 m2; khu vệ sinh công cộng và cà phê 140m2.

 

Vị trí giao thương thuận lợi của dự án (Ảnh nhìn từ vệ tinh)

 

Tọa lạc tại của ngõ TP.Rạch Giá nơi tiếp giáp của những tuyến đường giao thông huyết mạch đường bộ cũng như đường thủy ra vào thành phố. Với vị trí thuận lợi nằm bên cạnh chợ đầu mối Rạch Sỏi đã được hình thành rất lâu, là điểm giao thương thuận lợi và sầm uất góp phần mở rộng phát triển khu vực này thành trung tâm thương mại lớn, cửa ngõ cung ứng nhiều ngành hàng, nguồn hàng phong phú cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận.

 

Phối cảnh tổng quan TTTM Rạch Sỏi sau khi được nâng cấp từ tháng 06/2020.

 

Chợ được thiết kế đẹp, hiện đại sử dụng vật liệu cao cấp trang bị đầy đủ hệ thống thông gió, chiếu sáng, điện, nước, phòng cháy chữa cháy, hệ thống vách, trần, cửa, điện lắp đặt riêng biệt được phân khu chức năng các nhóm ngành kinh doanh, hàng phức hợp tiện bố trí và trưng bày hàng hoá đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất thuận lợi cho các tiểu thương vào kinh doanh. Hiện tại sau thời gian hoạt động, dự án đang được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới thêm nhiều tiện ích và các khu chức năng, trong đó nổi bật là siêu thị CIC Mart nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu hợp tác, kinh doanh của các đối tác, tiểu thương và người tiêu dùng.

 

Siêu thị CIC Mart là một điểm thu hút mới của dự án.

 

Theo qui hoạch chỉnh trang sắp xếp, bố trí lại tất cả hệ thống các chợ và hệ thống giao thông trên địa bàn thành phố Thành phố Rạch Giá, trong đó có các chợ trên địa bàn phường Rạch Sỏi. Đến nay, TTTM Rạch Sỏi hoàn thành tạo ra bộ mặt mới về mỹ quan đô thị đóng góp vào phát triển thương mại – dịch vụ tại khu vực Phường Rạch Sỏi nói riêng và TP. Rạch Giá nói chung.