en

TRƯỜNG QUỐC TẾ MEKONG XANH (MGIS): “Chia sẻ yêu thương” với trường Mẫu giáo Hương Sen

Năm học 2021 - 2022, trẻ mầm non không được đến trường do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian khó khăn này, trường Mầm non Quốc tế Mekong Xanh (Khu Đô thị mới lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá) vẫn không ngừng tổ chức các hoạt động bằng nhiều hình thức để kết nối giữa phụ huynh, nhà trường, giáo viên và các bé qua chương trình “Chia sẻ yêu thương”.

Trường Mầm non Quốc tế Mekong Xanh lần đầu tiên tổ chức chương trình mang tên “Chia sẻ yêu thương” nhưng chia sẻ yêu thương là hoạt động truyền thống hàng năm của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group). Năm nay, Trường Mầm non Quốc tế Mekong Xanh chia sẻ yêu thương với trường Mẫu giáo Hương Sen (103 Mai Thị Hồng Hạnh, P. Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá).

Những phần quà “chia sẻ yêu thương” đã được trao cho trường Mẫu giáo Hương Sen.

Cô Phạm Thị Thủy Hằng - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Hương sen, chia sẻ: “Trường mẫu giáo Hương Sen là ngôi trường nằm ở vùng ven của TP. Rạch Giá. Trường còn thiếu tivi và máy lạnh cho các bé. Qua sự đóng góp, chia sẻ từ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh của trường Mầm non Quốc tế Mekong Xanh, trường Mẫu giáo Hương Sen đã nhận được nhiều món quà như: Tivi, đồ chơi, đồ dùng học tập... Tôi xin thay mặt trường Mẫu giáo Hương Sen gởi lời cảm ơn, rất vinh dự khi nhận được sự quan tâm kết nối, đồng hành của quý phụ huynh và tập thể trường Mầm non Quốc tế Mekong Xanh”.

Giáo viên Trường Mẫu Giáo Hương Sen dẫn đoàn MGIS tham khu học tập ngoài trời của các bé.

Cô Trương Như Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quốc tế Mekong Xanh cho biết: “Gần đây, trường đã tổ chức một hoạt động có tính chất sự kiện nho nhỏ với chủ đề “Planting and Sharing”. Hoạt động này diễn ra trong 5 tuần (bắt đầu từ ngày 10 - 11), kết hợp với chiến dịch “Chia sẻ yêu thương”. Hoạt động kết hợp lồng ghép lần này vô cùng ý nghĩa, không chỉ duy trì kết nối của nhà trường với phụ huynh và trẻ mà còn giáo dục trẻ có kiến thức về môi trường; có kỹ năng trồng và chăm sóc cây xanh; trẻ biết cho đi để được nhận lại qua hành động nhỏ. Trẻ trao đổi một phần quà của mình để nhận lại một cây xanh và phần quà đó, trẻ sẽ gửi đến cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua đó, giúp bé học cách quan tâm, chia sẻ và chăm sóc người khác.

Chương trình “Planting and Sharing” bổ ích được các bé nhiệt tình hưởng ứng.

Background chương trình được MGIS phát động trong thời gian qua.

Để được tư vấn chi tiết hoặc đăng ký tham quan trường học, Phụ huynh vui lòng liên hệ số điện thoại 02973.909.090 hoặc để lại thông tin trên fanpage: www.facebook.com/TruongMekongXanh.