en

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT “CIC GROUP - NÂNG TẦM CUỘC SỐNG”

Nhằm ca ngợi những công trình, dự án góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị Kiên Giang do CIC Group thực hiện được thể hiện qua nét đẹp trong lao động, góc nhìn đẹp công trình, cuộc sống thường nhật của cư dân trong dự án…góp phần quảng bá hình ảnh dự án, các tiện ích để thu hút cư dân an cư. CIC Group phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “CIC Group - Nâng tầm cuộc sống”. Qua cuộc thi tiếp tục đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh trong tỉnh, phát hiện nhân tố mới tiếp tục bổ sung vào lực lượng nhiếp ảnh địa phương.

Poster Cuộc thi ảnh “CIC Group - Nâng tầm cuộc sống”

THỂ LỆ

Đối tượng tham dự

Gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp hiện đang sinh sống và làm việc trong và ngoài tỉnh đều được tham dự.

Ảnh dự thi

Là ảnh màu hoặc trắng đen dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, với độ phân giải 300 px/in (pixel/inch), dung lượng tối đa không quá 10M và tối thiểu không dưới 5M. (File ảnh không ghi chú thích, tên tác giả).

Tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi tại trang web Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Kiên Giang theo địa chỉ http://anhnghethuatkiengiang.com/ của Ban tổ chức hoặc gửi File ảnh trực tiếp tại Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang.

Ảnh dự thi phải được chụp mới tại các dự án: Khu Đô thị Tây Bắc, Khu dân cư Nam An Hòa, Khu dân cư 16ha Hoa Biển, Khu dân cư An Bình, Khu Biệt thự cao cấp Seaview, Khu dân cư đường Trần Quang Khải, Khu dân cư đường Phan Thị Ràng, công trường xây dựng Nhà ở xã hội Tây Bắc, Hoa viên Vĩnh hằng (Hòn Đất), các sự kiện do CIC Group tổ chức (BTC sẽ thông báo khi có sự kiện diễn ra),…

Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm (kể cả những file ảnh được chụp liên tục gần với file ảnh được chọn triển lãm và giải thưởng) của các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và trong nước trước đây do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ.

Về xử lý ảnh

Ảnh tham gia dự thi được sử dụng phần mềm photoshop để xử lý nhưng phải đảm bảo yếu tố trung thực, không làm sai lệch hiện thực về không gian, thời gian, địa lý. Đối với ảnh chụp khoảnh khắc phải đảm bảo ảnh chụp trong hoạt động thực tiễn, không dàn dựng làm sai lệch thực tế đặc biệt là các hoạt động mang tính chất chuyên môn, chuyên ngành;

Những tác phẩm vi phạm các quy định nêu trên nếu phát hiện sẽ bị loại. Mỗi tác giả gửi tác phẩm dự thi tối đa không quá 40 tác phẩm.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Ban Tổ chức chọn bộ ảnh triển lãm gồm 70 tác phẩm. Trong đó có 10 tác phẩm được trao thưởng và cơ cấu bộ giải THI BÌNH CHỌN TRÊN FACEBOOK CIC GROUP gồm:

- 01 Giải Nhất, trị giá: 15.000.000đ                        

- 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 10.000.000đ             

- 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000đ                

- 04 Giải KK, mỗi giải trị giá 2.000.000đ               

- 60 ảnh triển lãm : mỗi ảnh 500.000đ

- Cơ cấu giải THI BÌNH CHỌN TRÊN FANPAGE CIC GROUP

+ Giải I: 3.000.000đ

+ Giải II: 2.000.000đ      

+ Giải III: 1.000.000đ    

HÌNH THỨC, THỜI GIAN NHẬN ẢNH

  1. Hình thức nhận ảnh: Online.

- Nhận File ảnh từ ngày ra thông báo đến 16 giờ ngày 9/6/2023. Upload trực tiếp tại website: http://anhnghethuatkiengiang.com/

- Hoặc gửi file ảnh (đúng kích cỡ, dung lượng theo quy định kèm theo danh sách tên tác phẩm, tác giả) trực tiếp đến Ban Tổ chức cuộc thi tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang, số 380 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

  1. Thời gian chấm ảnh

+ Vòng 1: Ngày 12-13/6/2023;

+ Vòng 2 và vòng 3: Ngày 16/6/2023 Hoàn thành bộ ảnh triển lãm và Công bố bộ ảnh đạt giải;

- Tổng kết trao giải cuộc thi ảnh dự kiến cuối tháng 06/2023. Địa điểm cụ thể sẽ do BTC thông báo.

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên trang Website cuộc thi, đồng thời thông báo đến từng tác giả có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả gửi file cỡ 40 x 60 gửi về Ban tổ chức phục vụ cho việc phóng ảnh triển lãm.

Hạn chót nhận file ảnh triển lãm: 16 giờ ngày 19/6/2023.