en

Mái ấm công đoàn – Hiện thực hóa ước mơ an cư

Có một ngôi nhà lành lặn để che nắng che mưa là mơ ước của nhiều người lao động, nay ước mơ đã trở thành hiện thực với các đoàn viên của công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kiên Giang trực thuộc công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Tập đoàn tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC Group) khi được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trao “Mái ấm công đoàn”.

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã đến tận nhà tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho người lao động khó khăn về nhà ở là đoàn viên của công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kiên Giang trực thuộc công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Tập đoàn tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC Group). Đợt bàn giao nhà lần này có 2 nhà “Mái ấm công đoàn” trao cho anh Trần Văn Hạnh (số 15/15 Trương Định, P. An Bình, TP. Rạch Giá) và anh Nguyễn Ngọc Tú (số 41/8 Nguyễn Tuân, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá).

Đại diện Ban lãnh đạo, Công đoàn cơ sở CIC Group cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đến bàn giao nhà cho anh Nguyễn Ngọc Tú.

Anh Nguyễn Ngọc Tú đã công tác hơn 20 năm tại Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kiên Giang. Hơn 20 năm qua, anh Tú phải ở nhờ trong khu tập thể của công ty. Năm 2002 anh mua được đất khoảng 25 triệu đồng. Sau đó anh tiếp tục dành dụm tiền để cất nhà, thấy được ý chí nỗ lực vươn lên của anh, công đoàn cơ sở công ty đã đề xuất Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng từ Quỹ mái ấm công đoàn. Sau thời gian xây dựng, căn nhà trị giá 120 triệu đồng đã hoàn thành, giúp anh Tú có được một mái ấm khang trang, kiên cố. Anh Nguyễn Ngọc Tú chia sẻ: “Số tiền 40 triệu đồng được hỗ trợ đã tiếp thêm động lực mạnh mẽ để anh cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt công việc, cố gắng lo cho con cái ăn học tới nơi tới chốn”.

Anh Nguyễn Ngọc Tú vui mừng khi có được “mái ấm” đúng nghĩa.

Còn anh Trần Văn Hạnh 39 tuổi, là tài xế vận chuyển rác của Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kiên Giang. Hơn 7 năm làm việc với lương tháng 6 triệu đồng, cuộc sống của gia đình anh gặp nhiều khó khăn, đồng lương chỉ đủ trang trải cho sinh hoạt hàng ngày. Sau khi lập gia đình, anh cùng vợ và 2 con phải ở nhờ nhà người thân, có thời gian ở nhà trọ. Hiện nay, vợ chồng anh đã được cha mẹ cho đất. Từ đó Liên đoàn lao động tỉnh quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng từ chương trình quỹ Mái ấm công đoàn. Nhờ vậy anh Hạnh có động lực vay mượn thêm tiền để cất nhà. Sau thời gian xây dựng, trên nền đất thấp, luôn ứ đọng nước trước kia, giờ đây một căn nhà có nền cao ráo trị giá 260 triệu đồng hoàn thành trong niềm vui của cả gia đình. Anh Hạnh xúc động: “Đây là căn nhà tôi đã mơ ước từ lâu. Tôi xin cảm ơn Liên đoàn lao động tỉnh đã hỗ trợ; cảm ơn công đoàn Công ty và CIC Group đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi từ công việc đến nhà ở. Tôi cố gắng giữ gìn ngôi nhà luôn sạch, đẹp và luôn hoàn thành tốt công việc được giao”.

Đoàn tiếp tục bàn giao nhà cho anh Trần Văn Hạnh.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh đã chúc mừng các gia đình, mong muốn các đoàn viên người lao động tiếp tục vượt qua khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần làm sạch môi trường sống của thành phố, đẩy lùi dịch bệnh. Tại đây, thay mặt Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân đã trao các phần quà cho các gia đình đoàn viên, người lao động.

Ngôi nhà sẽ là nguồn động lực để anh Hạnh an tâm công tác.

Bà Trần Thị Mai Hương - Phó Tổng Giám đốc CIC Group, cho biết: “Từ năm 2020 đến nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn tỉnh đã có thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội. Dù doanh thu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của CIC Group có phần khó khăn hơn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không bằng các năm trước. Nhưng Ban lãnh đạo CIC Group vẫn cùng với công đoàn cơ sở và chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, kịp thời chăm sóc đoàn viên công đoàn, người lao động trong suốt mùa dịch bệnh diễn ra. Chuẩn bị đón tết năm 2022 thì người lao động có người lao động có căn nhà là 1 niềm vui lớn. Kế hoạch trong năm 2021 có 6 đoàn viên công đoàn của CIC Group được trao nhà “Mái ấm công đoàn”. Sắp đến Tết Nguyên đán năm 2022, CIC Group cũng đã có kế hoạch chăm lo, đảm bảo ổn định đời sống cho đoàn viên công đoàn, người lao động, không để người lao động nào bị thiếu thốn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới”.