en

Luật Nhà ở (sửa đổi) và sự ảnh hưởng đến Nhà ở Xã hội

Theo điều 82 Luật Nhà ở do Quốc hội ban hành năm 2023 (có hiệu lực từ 01/01/2025) có nội dung như sau:

"Điều 82. Loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội

1. Loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội được quy định như sau:

a) Nhà ở xã hội là nhà chung cư, được đầu tư xây dựng theo dự án, phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt. Trường hợp dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng tại xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ thì được xây dựng nhà ở riêng lẻ;"

Như vậy, theo quy định này, kể từ năm 2025 thì Nhà ở Xã hội sẽ là nhà chung cư, không bố trí nhà ở riêng lẻ trừ trường hợp nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng tại xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Các dự án Nhà ở Xã hội riêng lẻ đã được phê duyệt trước ngày 01/01/2025 sẽ là những sản phẩm cuối cùng.

Ngoài ra, kể từ 01/01/2025, Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành thì Tp. Rạch Giá sẽ thuộc khu vực không được phân lô, bán nền. Nghĩa là tất cả các doanh nghiệp phải lập dự án, xin phê duyệt theo quy hoạch của địa phương, phải bán nhà kèm theo quyền sử dụng đất chứ không được phân lô bán nền. Điều này cho thấy giá đất nền trong phạm vi Tp. Rạch Giá khó có thể giảm.

Các dự án Nhà ở Xã hội riêng lẻ với pháp lý hoàn chỉnh sẽ là cơ hội đầu tư, sở hữu nhà thích hợp ngay thời điểm hiện tại.

Trong thời gian qua, với tình hình khó khăn của thị trường bất động sản trong nước, dự án Nhà ở Xã hội KĐT Tây Bắc là một điểm sáng trong thị trường bất động sản của Tp. Rạch Giá. Với số lượng đã bàn giao 675 căn, các căn còn lại là cơ hội không thể bỏ qua, việc sở hữu căn nhà tại dự án này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích lớn:

Nhà ở thấp tầng "sang trọng": dự án Nhà ở Xã hội khu đô thị Tây Bắc mang đến cho bạn không gian sống gần gũi với thiên nhiên, yên bình ngay giữa lòng thành phố nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư. Nhà ở xã hội nhưng vẫn hưởng trọn vẹn đầy đủ các tiện ích trong khu vực . Hơn thế nữa, các mẫu nhà được thiết kế hiện đại, công năng được bố trí tối ưu, diện tích không quá rộng nhưng vẫn đầy đủ các nhu cầu cần thiết cho gia đình.

Pháp lý rõ ràng: Nhà ở Xã hội KĐT Tây Bắc với pháp lý hoàn chỉnh (Dự án Nhà ở Xã hội KĐT Tây Bắc đã được Sở Xây dựng công bố thông tin theo các thông báo số 2082/TB-SXD ngày 14/9/2022, lần 2 số 1677/TB-SXD ngày 30/6/2023, lần 3 số 2450/TB-SXD ngày 14/9/2023). Các căn nhà tại dự án này cam kết đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về pháp lý, giúp bạn an tâm khi sở hữu.

Cơ hội đầu tư lý tưởngĐặc biệt, hạ tầng cơ sở như điện, đường, trường, trạm, công viên Khu đô thị Tây Bắc Tp. Rạch Giá đã được chủ đầu tư hoàn thiện 100%. Các khu dịch vụ, thương mại, du lịch, thể dục thể thao đang được chủ đầu tư tiếp tục phát triển trong thời gian gần. Ngoài ra, các cơ quan hành chính nhà nước chuẩn bị xây dựng (Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang,…), và sự đầu tư rầm rộ của các cụm dịch vụ, cơ sở ăn uống trên tuyến 3/2 (nối dài) là động lực phát triển không thể chối cãi của Khu đô thị Tây bắc Tp. Rạch Giá. Việc mua nhà tại Nhà ở Xã hội khu đô thị Tây Bắc Tp. Rạch Giá không chỉ tạo ra một nơi ở cho gia đình mà còn là một bước đầu tư thông minh với tiềm năng giá trị trong tương lai.

TỔNG QUAN DỰ ÁN 


Vị trí: Khu C và khu D (dự án Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá).

Quy mô: 1.011 căn (trệt 1 lầu). 

Diện tích đất: 69,75m².

Diện tích sử dụng: 135m².

Giá bán : từ 1.5 tỷ đồng

Đừng chần chừ nữa! Hãy nắm bắt cơ hội và đầu tư vào tương lai của bạn ngay từ hôm nay. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham quan dự án.

Hotline: 0931.07.18.18

Chớp lấy cơ hội và bắt đầu hành trình mới với một mái ấm tại Nhà ở Xã hội khu đô thị Tây Bắc Tp. Rạch Giá - nơi mang lại hạnh phúc và an ninh cho bạn và gia đình!

(https://vietnamfinance.vn/tu-112025-nhung-thanh-pho-thi-xa-se-khong-duoc-phan-lo-bannen-20180504224297864.htm)