en

KỶ NIỆM 29 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 Hôm nay, Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) đánh dấu kỷ niệm 29 năm hình thành và phát triển (29/10/1992 - 29/10/2021). Trên suốt chặng đường của mình, CIC Group đã từng bước tạo ra những dấu ấn mang màu sắc riêng được thể hiện qua nhiều sản phẩm bất động sản chất lượng, thẩm mỹ và các dịch vụ làm hài lòng khách hàng, góp phần nâng tầm mỹ quan, diện mạo và chất lượng cuộc sống của cư dân Tp. Rạch Giá nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Đến nay, CIC Group đã trở thành tập đoàn có thương hiệu uy tín, dẫn đầu của ngành xây dựng trong và ngoài tỉnh Kiên Giang.

 

CIC Group kỷ niệm 29 năm thành lập.

Được thành lập với tên gọi là Công ty Khảo sát thiết kế có số vốn điều lệ ban đầu là 118 triệu đồng. Đến tháng 3-2006, sau khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, CIC Group đã hoạt động với vốn điều lệ đăng ký 45 tỷ đồng. Năm 2021, CIC Group đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi tăng vốn lên 825 tỷ đồng, trở thành tập đoàn quy mô lớn với 11 Công ty thành viên, liên kết. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 18 triệu đồng/tháng; Doanh thu đạt 1.122 tỉ đồng; Lợi nhuận sau thuế 115 tỉ đồng; Nộp ngân sách 58 tỉ đồng và tài trợ các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, trang trí đường phố,... hàng chục tỉ đồng. CIC Group phát triển bền vững qua từng năm, kết quả kinh doanh năm sau luôn cao hơn năm trước đã cho thấy được giá trị, sản phẩm do CIC Group tạo ra ngày càng tìm được tiếng nói chung với quý khách hàng và nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của chính quyền địa phương.

Đồ thị minh họa sự tăng trưởng của CIC Group trong 29 năm qua.

CIC Group hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực, ngành nghề, trong đó các lĩnh vực chủ yếu là: Xây dựng, Bất động sản, Thương mại - Dịch vụ, Đầu tư Tài chính và Giáo dục. CIC Group có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, cán bộ kỹ thuật, 50 đội thi công và trên 3.000 công nhân có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo, kỷ luật, có tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại. CIC Group có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu về thiết kế, thi công những công trình qui mô lớn, hiện đại trong và ngoài tỉnh kịp thời đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, tiến độ và nắm bắt thị hiếu của Chủ đầu tư và của khách hàng. 

Có thể kể đến một vài dự án trọng điểm tạo được tiếng vang của CIC Group như: Khu dân cư (KDC) đường Trần Quang Khải, KDC đường Phan Thị Ràng, KDC 16ha Hoa Biển, Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá, KDC phường An Bình, KDC Nam An Hòa, Trung tâm thương mại Rạch Sỏi, KDC và bến xe tỉnh, Hoa Viên Vĩnh Hằng… Những dự án này đã góp phần nâng tầm mỹ quan đô thị, định vị chuẩn mực cuộc sống mới cho cư dân thành phố xứng tầm Thành phố loại II.

Tiếp nối thành công những dự án trên địa bàn TP. Rạch Giá, Ban lãnh đạo CIC Group mở rộng chiến lược đầu tư trên địa bàn các đảo của tỉnh Kiên Giang như TP. Phú Quốc và huyện đảo Kiên Hải. Đây là bước đi đầy thách thức nhưng cũng là cơ hội để đón đầu xu thế phát triển. Những dự án đang và sẽ xây dựng như: Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Royal Streamy Villas, Khu biệt thự cao cấp Phú Quốc Riverside Villas, Khu phức hợp thương mại, căn hộ cao cấp Resident Hill, Khu biệt thự cao cấp Village Búng Gội, Khu biệt thự du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bãi Vòng, Khu du lịch nghỉ dưỡng Bãi Cây Mến-Kiên Hải…

Resident Hill – Một trong những dự án trọng điểm, tâm huyết của CIC Group thời gian tới.

Đặc biệt ngày 25-3-2020, cổ phiếu mã CKG của CIC Group chính thức niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặc về chặng đường mở rộng, phát triển và nâng tầm quy mô hoạt động của Tập đoàn. Đồng thời góp phần nâng cao uy tín, vị thế và mang thương hiệu CIC Group đến gần hơn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tại cổ phiếu CKG đang ngày càng chiếm được niềm tin của các nhà đầu tư bởi tính thanh khoản tốt và giá luôn ổn định, thậm chí tăng trưởng đều đặn giữa bối cảnh cả nước bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT CIC Group nhận quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu CKG trên Hose.

Ban lãnh đạo CIC Group luôn tâm niệm, giá trị tạo nên thương hiệu một doanh nghiệp không phải đến từ các chỉ số tăng trưởng kinh doanh mà đó là phụng sự xã hội, mang đến lợi ích chung cho cộng đồng. Do đó, trong suốt chặng đường hình thành, phát triển 29 năm qua, CIC Group luôn là doanh nghiệp tiên phong hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh nhà trong các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, tài trợ hàng tỷ đồng mỗi năm cho các sự kiện, lễ hội, trang trí đường phố. Đặc biệt, năm 2021, CIC Group đã chung tay cùng Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành trong giai đoạn chống COVID-19 thông qua ủng hộ kinh phí mua vắc xin, trang thiết bị y tế cùng hàng nghìn phần quà, nhu yếu phẩm cần thiết cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân các địa phương...

CIC Group là cái tên nổi bật tích cực chung tay đẩy lùi COVID-19.

Bà Phạm Thị Như Phượng - Tổng Giám đốc CIC Group chia sẻ đầy tâm huyết nhân sự kiện 29 năm thành lập: Với phương châm “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, CIC Group đã mạnh dạn mở rộng quy mô, ngành nghề, luôn sáng tạo, tìm tòi cái mới và không ngại thử thách. Trên chặng đường của mình, CIC Group luôn cố gắng tìm ra tiếng nói chung với các khách hàng và đối tác bằng tất cả sự chân thành và thiện chí. Bên cạnh đó, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo, sự khích lệ nồng nhiệt của khách hàng, đối tác, cổ đông trong và ngoài nước. Điều đó đã góp phần tạo nên thành quả của công ty như hôm nay”. Nữ CEO CIC Group cũng không quên bày tỏ sự tri ân: “Tôi xin chân thành cảm ơn đến quý lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở ban ngành, huyện và thành phố đã luôn tin tưởng, hỗ trợ và tạo điều kiện để CIC Group vượt qua khó khăn, đóng góp cho ngân sách tỉnh nhà, giải quyết việc làm cho người lao động trong tỉnh. Chân thành cảm ơn quý đối tác, khách hàng luôn ủng hộ và lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của CIC Group trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, tôi xin dành lời cảm ơn sâu sắc cho tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của CIC Group đã dành hết thời gian, tâm huyết và năng lực cho mái nhà chung CIC Group chúng ta. Chúc tất cả mọi người dồi dào sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Mong đại dịch COVID-19 sớm được đẩy lùi để mọi người có cuộc sống bình thường mới”.

 

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group.

Với phương châm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 “Chất lượng - hiệu quả - thẩm mỹ - kỷ luật” và có nhiều đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, kiến thiết đất nước nên Tập đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước và các cơ quan uy tín trong nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, huân chương và các giải thưởng cao quý như: Danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Giải thưởng sao vàng đất Việt; Giải vàng chất lượng quốc gia; Top 100 doanh nghiệp mạnh nhất khu vực Đông Nam Á; Top 60 thương hiệu, sản phẩm, uy tín ngành xây dựng; Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào Thi đua của chính phủ; Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2020…Bên cạnh đó, nhiều năm liền nhận bằng khen Thủ tướng Chính Phủ, Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam và bằng khen UBND tỉnh vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Video kỷ niệm 29 năm hình thành và phát triển CIC GROUP.