en

HỘI NGHỊ NLĐ CIC GROUP 2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng 17/6, Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang – CIC Group long trọng tổ chức Hội nghị người lao động 2022. Tham dự có ông Lê Quốc Anh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Thành phố Rạch Giá. Về phía CIC Group có ông Trần Thọ Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, các thành viên Ban Tổng Giám đốc và toàn thể người lao động Tập đoàn.

Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể NLĐ tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Năm 2021 CIC Group phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát với biến thể Delta lây lan rất nhanh và tâm dịch là TP HCM, và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Kiên Giang. Chính phủ đã áp dụng lệnh giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và kiểm soát chặt giao thương để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Hàng loạt dự án CIC Group phải ngừng hoạt động xây dựng, công tác hoàn thiện thủ tục đầu tư chậm lại, các lĩnh vực như Nhà hàng, Trường học phải đóng cửa, người lao động nghỉ giãn cách… từ đó làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến tình sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp nhất là trong quý 2 và quý 3/2021. Tuy nhiên, Ban điều hành CIC Group đã dự báo được tình hình và đề ra phương án tối ưu và các giải pháp thận trọng vừa ngăn ngừa chống dịch bệnh vừa phải duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh với tinh thần quyết liệt, khẩn trương cùng sự đồng lòng của tập thể Ban điều hành, người lao động CIC Group đã quyết tâm phấn đấu toàn lực hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chỉ tiêu năm 2021

Ông Nguyễn Thanh Hồng – Phó TGĐ trực CIC Group báo cáo kết quả tình hình SXKD năm 2021.

Kết quả ghi nhận lũy kế doanh thu các lĩnh vực Công ty mẹ năm 2021 là 1.014.688 triệu đồng, đạt 89,2% kế hoạch năm và đạt 106% so với thực hiện năm 2020. Lợi nhuận trước thuế là 177.263 triệu đồng đạt 100,3% KH; Lợi nhuận sau thuế 141.738 triệu đồng đạt 100,6% kế hoạch và đạt 123,2% so với 2020. Nộp ngân sách đạt 174%, đóng góp xã hội, tiền lương bình quân của người lao động đều đạt mức từ 85,7% trở lên so với kế hoạch đề ra.

Về các công ty thành viên, liên kết, trong năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Do dịch bệnh bùng phát, một số công ty phải ngừng hoạt động, hoặc duy trì hoạt động nhưng chi phí sản xuất tăng theo quy định “3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 điểm đến” nên đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Luỹ kế doanh thu của các công ty thành viên, liên kết đạt bình quân là 85,5%.

Bà Phạm Thị Như Phượng – TGĐ CIC Group giải đáp các vấn đề đặt ra của người lao động.

Hội nghị đã dành thời gian để giải đáp các báo cáo tổng hợp kết quả và trả lời các kiến nghị của người lao động về các vấn đề như nội dung văn kiện, định hướng kế hoạch phát triển, quy trình điều hành công việc, sắp xếp bố trí công tác chuyên môn của các bộ phận, thỏa tước lao động tập thể…tất cả các nội dung đều được Tổng Giám đốc giải đáp thỏa đáng.

Ông Trần Quốc Trưởng – Phó TGĐ điều hành phần biểu quyết hội nghị

Tiếp đó đã tiến hành biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng như chỉ tiêu SXKD 2022 doanh thu đạt 1.320 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 205 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 164 tỷ đồng, nộp ngân sách 200 tỷ đồng, đóng góp an sinh xã hội 7 tỷ đồng, tiền lương bình quân người lao động hơn 18 triệu đồng/người/tháng. Các nội dung quy chế dân chủ ở cơ sở, chỉ tiêu thi đua và nhiều nội dung quan trọng khác.

Ông Lê Quốc Anh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Lê Quốc Anh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẽ về những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, tỉnh đặc biệt chú trọng về du lịch, đô thị và kinh tế biển, do đó sẽ cần có những đóng góp quan trọng của những Tập đoàn lớn như CIC Group để góp phần nâng tầm diện mạo cho tỉnh nhà để góp phần chung vào sự phát triển toàn diện của Kiên Giang và thu hút nhà đầu tư, đối tác lớn. Phó Chủ tịch UBND mong muốn cán bộ lãnh đạo, nhân viên CIC Group tiếp tục đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể cống hiến hết mình, vượt qua thữ thách vì doanh nghiệp nói riêng và vì tỉnh nhà nói chung trong thời gian tới.

Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT CIC Group phát biểu đáp từ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh dành cho tập đoàn trong suốt 30 năm hình thành và phát triển. Chủ tịch HĐQT đã báo cáo nhanh những thành tựu CIC Group đạt được đầy tự hào với những danh hiệu, giải thưởng cao quý. Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐQT cũng đã nhìn nhận lại những vấn đề còn tồn đọng, khuyết điểm dẫn đến hiệu quả chưa cao trong thời gian qua và mong muốn toàn thể người lao động tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, nâng cao chuyên môn, cống hiến hết mình để đáp ứng được yêu cầu phát triển của tập đoàn trong thời gian tới để CIC Group trở thành một trong những thương hiệu đứng đầu của tỉnh và khu vực.

Nhân dịp này, Ban thi đua khen thưởng tỉnh cũng đã thông qua các quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính Phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang cho tập thể CIC Group, các tập thể bộ phận trực thuộc và các cá nhân. Bao gồm 03 cá nhân nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đơn vị xuất sắc  trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 2021, Cờ dẫn đầu phong trào thi đua 2021, 04 tập thể xuất sắc nhận bằng khen UBND tỉnh và 14 cá nhân xuất sắc nhận bằng khen UBND tỉnh. Ngoài ra, Tập đoàn và CĐCS còn trao tặng 02 sổ tiết kiệm cho người lao động có thời gian công tác đủ 20 năm với trị giá 20 triệu đồng/sổ.

Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT và bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Ông Lê Quốc Anh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện trao.

Bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân – Phó Chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh trao Cờ của Tổng LĐLĐ VN cho CĐCS CIC Group.

Ông Lê Quốc Anh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân xuất sắc.

Ông Hà Văn Thanh Khương – Giám đốc Sở Xây dựng trao bằng khen UBND tỉnh cho đại diện các tập thể xuất sắc 2021.

Các cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen UBND tỉnh tại hội nghị

Người lao động được nhận sổ tiết kiệm với những đóng góp trong 20 năm công tác.

 

Bà Phạm Thị Lan – Chủ tịch CĐCS Phát động phong trào thi đua 2022

Hội nghị cũng đã phát động các phong trào thi đua 2022 với các chỉ tiêu như: về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, tiền lương như kế hoạch nêu trên, Đảng bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Tập đoàn đạt đơn vị đạt chuẩn văn hóa, công đoàn cơ sở đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , đoàn thanh niên đạt danh hiệu Đoàn cơ sở xuất sắc toàn diện, xây dựng đạt các danh hiệu 9 tập thể lao động tiên tiến, 7 tập thể lao động xuất sắc, 80% NLĐ đạt lao động tiên tiến, 15% NLĐ trên tổng số lao động tiên tiến đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 cá nhân được tặng bằng khen Thủ tướng Chính phủ, bằng khen UBND tỉnh cho 4 tập thể và 20 cá nhân và nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.

Tổng Giám đốc và Chủ tịch CĐCS CIC Group ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Bà Trần Ngọc Hạnh – Phó TGĐ thông qua Nghị quyết Hội nghị

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group phát biểu bế mạc

Tổng Giám đốc CIC Group biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân được vinh danh, nhận bằng khen Thủ tướng và UBND tỉnh. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp, ý kiến của người lao động tại hội nghị trên tinh thần thẳng thắn, cầu thị để nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại là điểm nghẽn trong tiến trình phát triển của CIC Group và càng bộc lộ rõ trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát vừa qua. Tuy nhiên, bằng trí tuệ tập thể, truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn của doanh nghiệp trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, Bà Phạm Thị Như Phượng tin tưởng rằng Tập đoàn sẽ tiếp tục vững bước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, đặc biệt là hướng tới chào mừng cột mốc trọng đại 30 năm thành lập (29/10/1992 – 29/10/2022).