en

ĐẠI HỘI ĐOÀN CƠ SỞ CIC GROUP NHIỆM KỲ 2022 – 2027 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đoàn cơ sở CIC Group đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Với sự nỗ lực và cống hiến hết mình với tinh thần tuổi trẻ, nhiệm kỳ qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Tập đoàn đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

Quan cảnh Đại hội chiều 12/5

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn cơ sở Tập đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và Đoàn ủy Khối; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Tổng Giám đốc, công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng thuận, đoàn kết của lực lượng đoàn viên thanh niên. Kết quả thực hiện các công tác tuyên truyền giáo dục như giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được duy trì đều đặn và đa dạng trong cách thức tổ chức thực hiện. Ngoài ra, tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tiêu biểu như các hoạt động “Xuân Yêu Thương - Tết Sum Vầy”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, an sinh xã hội  v.v… Qua đó huy động được đông đảo ĐVTN tham gia với tổng kinh phí cho các hoạt động là 600 triệu đồng.

Ban chấp hành báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ IX

Phong trào thi đua “4 nhất”, “Dân vận khéo” và đặc biệt là trên 100 ý tưởng sáng tạo của ĐVTN đăng nhập trên ngân hàng ý tưởng do Trung ương Đoàn phát động (đạt 280% chỉ tiêu giao). Tổ chức phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời cho 01 Anh hùng LLVTND (1.000.000đ/tháng), thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng …Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động này là 139 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện luôn vận động đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, trong nhiệm kỳ qua đã huy động được 290 đơn vị máu và là đơn vị dẫn đầu trong phong trào này. Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có những diễn biến phức tạp, kéo dài, nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch BCH đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều đợt quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống trên địa bàn với tổng kinh phí trên 02 tỷ đồng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được duy trì thường xuyên

Các hoạt động về nguồn nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đoàn viên

Về công tác chăm sóc thiếu nhi đã phối hợp với Chính quyền, Công đoàn cơ sở tổ chức tốt 05 đợt Vui tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em người lao động trong Tập đoàn và nhiều hoạt động hỗ trợ tặng quà cho trẻ em vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng. Vận động quyên góp vật phẩm như: sách vở, quần áo cũ, học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó. Tổ chức 02 đợt thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật và người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ XH tỉnh với tổng kinh phí 350 triệu đồng.

Nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn được tổ chức trong nhiệm kỳ qua

Về chương trình đồng hành với thanh niên, tính đến thời điểm hiện nay, có 05 đoàn viên đạt trình độ thạc sĩ, chiếm 3,3%, đại học 126 đoàn viên, chiếm 82,4%, cao đẳng, trung cấp 22 đoàn viên, chiếm 14,3%. Tổ chức và tham gia tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao do đơn vị, các tổ chức đoàn thể và đoàn cấp trên phát động như: Cử đoàn viên tham gia Liên hoan các Đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng do Tỉnh Đoàn tổ chức, các chương trình văn nghệ phục vụ Đại hội, họp mặt, lễ khởi công, khánh thành các dự án do Tập đoàn tổ chức, tham gia các giải thi đấu thể thao và giao lưu do Đoàn khối và các cơ quan ban ngành tổ chức đạt nhiều thứ hàng cao,…

Đoàn viên CIC Group đạt nhiều thành tích trong phong trào thể dục, thể thao

…và năng động, hết mình với các hoạt động dã ngoại

Kết quả nhiệm kỳ qua 100% cán bộ đoàn, trên 90% đoàn viên đạt lao động tiên tiến (Chỉ tiêu 100% cán bộ đoàn, trên 80% đoàn viên); 95% đoàn viên trở lên tham gia học tập, nâng cao trình độ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn (chỉ tiêu 95%); 28 đoàn viên có đề tài sáng kiến, giải pháp phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh (đạt 93,3%); Thực hiện 02 công trình thanh niên (đạt 100%). Ngoài ra, Giới thiệu được 67 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, chăm bồi. Nhiều đoàn viên được trưởng thành từ thực tiễn hoạt động công tác đoàn và được tổ chức Đảng quy hoạch, đào tạo, bố trí đảm trách những nhiệm vụ quan trọng trong doanh nghiệp.

Đoàn viên bày tỏ tâm tư tại Đại hội

Đại hội cũng đã dành thời gian lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đóng góp của các bạn đoàn viên. Các vấn đề được nêu xoay quanh việc mong muốn có thêm nhiều các phong trào như về nguồn, dã ngoại để gắn kết thêm tinh thần đoàn kết của tập thể, chỉ tiêu các hoạt động cần sát tình hình thực tế... Bên cạnh đó các vấn đề được quan tâm như giáo dục, rèn luyện ý thức của đoàn viên trong việc sử dụng mạng xã hội sao cho đúng mục đích, an toàn tránh làm sao nhãng công tác chuyên môn và ảnh hưởng đến chất lượng công tác đoàn. Tiếp đó, Đoàn Chủ tịch đã giải đáp cụ thể, rõ ràng tất cả các câu hỏi, vấn đề được đưa ra một cách mạch lạc và thấu đáo.

 

Đại diện Đảng ủy Tập đoàn phát biểu chỉ đạo

Tham dự Đại hội, Đồng chí Trần Quốc Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn đã biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn cơ sở nhiệm kỳ qua và công tác chuẩn bị rất chu đáo cho kỳ đại hội lần này. Phó Bí thư Đảng ủy cũng đánh giá cao các vấn đề do các đoàn viên nêu ra và đề nghị Ban chấp hành khóa mới cần lưu tâm, điều chỉnh để nâng cao chất lượng công tác đoàn và tinh thần hăng hái của đoàn viên. Bên cạnh đó, đồng chí cũng kêu gọi sự quan tâm của Đoàn cấp trên tạo điều kiện cho tuổi trẻ CIC Group trở thành một tập thể ngày một lớn mạnh.

Đồng chí Doãn Hà Phụng – Phó Bí thư Đoàn ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phó Bí thư Đoàn ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh thống nhất cao với báo cáo chính trị và kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn cơ sở khóa IX. Đề nghị BCH khóa mới cần phát huy ưu điểm đạt được, xây dựng phương hướng, kế hoạch khắc phục hạn chế được nêu. Ngoài ra, Ban chấp hành cần đa dạng hóa phương thức giáo dục, rèn luyện thanh niên để tránh xa những thông tin độc hại từ mạng xã hội nói riêng và công nghệ 4.0 nói chung. Trong các phong trào cần đặt lợi ích, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp làm trọng tâm để tăng tính thiết thực.

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

Đoàn đại biểu đại diện dự đại hội cấp trên.

Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 11 thành viên. Trong đó, đồng chí Nguyễn Trường An là tân Bí thư Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tiếp đó đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với 07 đồng chí. Đại hội nhiệm kỳ mới cũng đã thông qua các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ tới như: phấn đấu 100% cán bộ đoàn, 95% đoàn viên trở lên được học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các bài học lý luận chính trị của Đoàn; vận động thực hiện 05 công trình thanh niên; giới thiệu 50% đoàn viên cho Đảng xem xét, kết nạp,…

Nhân dịp này, BCH cũng đã thông qua quyết định trao tặng bằng khen của Tỉnh đoàn Kiên Giang cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2021. BCH Đoàn khối trao tặng Cờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2021 cho Đoàn cơ sở, trao giấy khen cho 03 tập thể và 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên 2021.

Đồng chí Doãn Hà Phụng – Phó Bí thư Đoàn ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh trao tặng Cờ cho Đoàn Cơ sở.

Đồng chí Trần Quốc Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy trao giấy khen Đoàn ủy khối cho các cá nhân.

Đồng chí Hoàng Thị Lành – Bí thư Đoàn cơ sở khóa IX trao giấy khen Đoàn ủy khối cho các cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Trường An – tân Bí thư Đoàn cơ sở trao quà lưu niệm cho BCH khóa IX