en

CỔ PHIẾU CKG: Duy trì mức ổn định trong quý 2/2021.

Tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam

          Thị trường chứng khoán Việt Nam chịu áp lực điều chỉnh nhất định vào đầu năm 2021. Chỉ số giảm xuống 1.023,94 điểm vào cuối tháng 1, sau đó thành công vượt đỉnh cao nhất trong lịch sử (2018) để hướng đến chinh phục ngưỡng cao hơn. Điều này cho thấy nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào triển vọng kinh tế trong bối cảnh nỗ lực kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Chỉ số tăng đi cùng với thanh khoản tăng từ 16.725 tỷ đồng/ phiên trong tháng 2 lên 32.000 tỷ đồng/phiên trong tháng 6. Thị trường chứng khoán thu hút 100 ngàn tài khoản mới/tháng trong thời gian gần đây.

Tổng quan ngành Bất động sản

        Trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng của thị trường bất động sản đạt 5,64% thấp hơn so mức dự báo 7,11% được đưa ra tại nghị quyết số 01 của Chính phủ do dịch bùng phát tại một số địa phương trên cả nước từ cuối tháng 4/2021 đã đặt ra nhiều thánh thức, rũi ro trong thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”.

Hoạt động kinh doanh của CKG

          Các chỉ số sinh lời: Biên lợi nhuận Tập đoàn CIC có xu hướng tăng mạnh mẽ trong 4 quý gần nhất, cụ thể biên lợi nhuận gộp và thuần tăng lần lượt gấp 2 và 3 lần so với số liệu quý 3/2020. So sánh với các doanh nghiệp cùng ngành thì biên lợi nhuận CKG tăng trưởng ở mức tốt nhất ngành, tạo lợi thế cạnh tranh cho Tập đoàn trên thị trường.

Biên lợi nhuận CKG.

          Các chỉ số tăng trưởng: Các chỉ số ROA (tỷ suất sinh lời trên tài sản) và ROE (tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu) đều duy trì xu hướng đi ngang và tăng nhẹ so với các quý trước nhưng vẫn nằm trong nhóm tốt nhất so doanh nghiệp cùng ngành.

Chỉ số ROA và ROE.

          Các chỉ số hiệu quả hoạt động: Vòng quay kinh doanh của CKG duy trì xu hướng biến động nhẹ qua các quý và nằm trong nhóm trung bình ngành. Cụ thể, vòng quay khoản phải thu và khoản phải trả gần như là tương đương, vòng quay hàng tồn kho ở mức thấp.

Các chỉ số vòng quay hoạt động từ quý 3/2020 đến hết quý 2/2021.

          Các chỉ số về sức khỏe tài chính: Tỷ lệ tổng nợ/ tổng tài sản duy trì ổn định qua các quý, trong khi tỷ lệ nợ/ vốn chủ sở hữu giảm mạnh vào quý 2/2021.

Chỉ số sức khỏe tài chính của CIC Group.

          Các chỉ số về dòng tiền: So với các doanh nghiệp cùng ngành thì chỉ số này của Tập đoàn duy trì ở mức trung bình và dòng tiền chủ yếu đến từ hoạt động tài chính cũng rất phù hợp với việc sử dụng đòn bẩy tài chính của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Biểu đồ chỉ số về dòng tiền.

Triển vọng đầu tư CKG 6 tháng cuối năm 2021.

        Do tình hình dịch bệnh kéo dài, Tp. Rạch Giá thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của Chính phủ nên đã ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ thực hiện các dự án. Do đó, triển vọng 6 tháng còn lại, Tập đoàn CIC sẽ nổ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án trọng điểm như:

  • Dự án khu đô thị lấn biển Tây Bắc: đã hoàn thành 96,33% khối lượng hạ tầng kỹ thuật và 96,04% khối lượng phần nhà ở. Trong thời gian qua, CIC Group đã đẩy mạnh thực hiện các hạng mục như: công viên, cây xanh, Trường Quốc tế Mekong Xanh và chuẩn bị kế hoạch xây dựng Trung tâm thương mại, Trung tâm thể dục thể thao... Bên cạnh đó, Tập đoàn đã hoàn thành thủ tục chuyển đổi một phần diện tích tái định cư sang đất xây dựng nhà ở xã hội với tổng số 756 căn nhà.
  • Dự án khu dân cư Nam An Hòa (giai đoạn 1): Triển khai thi công phần hạ tầng kỹ thuật đạt 78,6% và nhà ở đạt 61,83% khối lượng hoàn thành.
  • Dự án Khu biệt thự nghĩ dưỡng cao cấp Royal Streamy Villas (Phú Quốc): đã hoàn thành 87,2% khối lượng hạ tầng kỹ thuật và hiện đang tiến hành xây dựng phần nhà.
  • Dự án khu dân cư Bắc Vĩnh Quang: Đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng đất 83% diện tích quy hoạch. Đồng thời được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư giai đoạn 1 và 2.
  • Về tiến độ hoàn thành thủ tục pháp lý các dự án tại Phú Quốc như: Khu biệt thự cao cấp Búng Gội – 6,7ha, Khu Village Búng Gội PQ 3,2ha và Khu nghỉ dưỡng Riverside Villas đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và đang trình thẩm định thiết kế cơ sở dự án. Dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ cao cấp Resident Hill – 4,3ha cũng đã có quyết định chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch 1/500.

Thống kê giao dịch cổ phiếu CKG trong Quý 2/2021.

Diễn biến giá cổ phiếu trong Quý 2/2021.