en

CIC GROUP | CỘT MỐC 30 NĂM ĐẦY VINH QUANG VÀ TỰ HÀO

Tối ngày 29-10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập với chủ đề “Hành trình kiến tạo - Tỏa sáng phồn vinh”. Đồng chí Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh cùng đông đảo quý đối tác, khách hàng tham dự.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo CIC Group thực hiện nghi thức khai tiệc

CIC Group được thành lập vào năm 1992 với tên gọi là Công ty Khảo sát thiết kế có số vốn điều lệ ban đầu là 118 triệu đồng. Sau khi thực hiện chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp theo chủ trương cổ phần hoá của Chính phủ vào năm 2006, CIC Group đã hoạt động với vốn điều lệ đăng ký 45 tỷ đồng. Nay đã tăng lên hơn 1.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn kinh doanh tăng lên gần 5.000 tỷ đồng. Hiện nay, CIC Group đang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 10 công ty thành viên và 01 công ty liên kết, lực lượng lao động trên 3 ngàn người. Trong đó có 659 người là hợp động lao động lâu dài, 329 cán bộ, nhân viên và người lao động là kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân có trình độ đại học trở lên; trên 2 ngàn lao động làm việc theo hợp đồng lao động ngắn hạn. CIC Group có cơ sở làm việc khang trang, địa bàn hoạt động không chỉ mở rộng về phạm vi quy mô mà điều kiện làm việc ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, kỹ năng làm việc đi vào chuyên sâu, năng lực quản lý đã đi vào chuyên nghiệp.

Bà Phạm Thị Như Phượng – Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc CIC Group báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển 30 năm của Tập đoàn.

Với những thành tích và sự đóng góp to lớn cho Nhà nước và xã hội, CIC Group nhiều năm liền được công nhận là đơn vị sản xuất kinh doanh giỏi, được Chủ tịch nước tặng thưởng nhiều Huân chương lao động và Chính phủ tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể và cá nhân; có cá nhân 02 lần được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc; Tập thể Cán bộ, nhân viên và người lao động được Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động Nhất, Nhì, Ba; cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua” của Chính phủ 5 năm liền từ 2016-2020, ngoài ra còn được nhiều ngành, nhiều cấp và nhiều tổ chức tặng bằng khen và các huy chương, huy hiệu cao quí khác. Đặc biệt năm 2005, CIC Group được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, đây là danh hiệu cao quý mà đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực tư vấn xây dựng toàn quốc được Nhà nước phong tặng.

Ông Mã Tuấn Tửu – Phó Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh phát biểu

Với những thành tích đạt được 30 năm qua, trong đó đặc biệt là những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2012-2021, CIC Group vinh dự được Ban thi đua khen thưởng Trung ương đề nghị Chủ tịch nước tặng “Huân chương Độc lập hạng Ba”,  đây là danh hiệu cao quý của Nhà nước phong tặng, là niềm vinh dự tự hào, song cũng là trách nhiệm của từng cán bộ, nhân viên và người lao động của CIC Group phải ra sức phấn đấu, rèn luyện  nhiều hơn nữa để xây dựng CIC Group ngày càng phát triển bền vững, góp phần vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Phạm Thị Như Phượng - Tổng Giám đốc CIC Group chia sẻ: “30 năm qua là sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động của CIC Group. Chúng tôi là thế hệ kế thừa và phát huy những thành quả của những người đi trước đã dày công tạo dựng. Chúng tôi luôn đặt mình trong tâm thế “3 vươn” (Vươn tới, Vươn cao và Vươn xa). Sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp ở mỗi thời điểm luôn có những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Thế nhưng, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của tập thể nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhân viên CIC Group luôn trước sau như một với tinh thần “Lãnh đạo chăm lo - nhân viên cống hiến”. Định hướng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để CIC Group trở thành một thương hiệu tiêu biểu cả nước, một tập đoàn đa lĩnh vực ngành nghề và là một kênh đầu tư, hợp tác đáng tin cậy cho khách hàng, đối tác. Để 30 năm qua là “hành trình kiến tạo” và tương lai sẽ là “Tỏa sáng phồn vinh”.

Ông Lê Quốc Anh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Anh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đánh giá cao sự đóng góp của CIC Group đối với sự phát triển chung của tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, đồng chí Lê Quốc Anh cho biết: “Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để CIC Group phát huy những tiềm năng, lợi thế hiện có, tiếp tục huy động mọi nguồn lực để triển khai các dự án đầu tư theo quy định của pháp luật và tham gia thực hiện tốt các chính sách xã hội tại địa phương. Tôi đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của CIC Group tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm để xây dựng CIC Group phát triển bền vững, xứng đáng với vai trò là doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

Bà Phạm Thị Như Phượng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc và Ông Nguyễn Thanh Hồng – Phó TGĐ trực CIC Group trao tượng trưng ủng hộ các địa phương, đơn vị.

Dịp này, CIC Group trao Ủy ban nhân dân TP. Rạch Giá 3 tỷ đồng kinh phí hệ thống cải cách hành chính và trang trí Tết Nguyên đán 2023; trao Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải 500 triệu đồng tài trợ sự kiện lễ hội Nghinh Ông 2022; trao 500 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất cho Tiểu đoàn Bộ binh 207; trao 500 triệu đồng kinh phí hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang;  trao tượng trưng một căn hộ cho nhạc sĩ Lý Dũng Liêm, trị giá 350 triệu đồng.

Ông Mai Văn Huỳnh – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Lê Hồng Thắm - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho lãnh đạo và người lao động CIC Group qua các thời kỳ.

Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT CIC Group trao quà tri ân lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

CIC Group đã tri ân lãnh đạo và người lao động qua các thời kỳ đã góp phần lớn cho sự phát triển của Tập đoàn. Trong đó, 03 thành viên đã đồng hành trọn vẹn 30 năm cùng CIC Group: Ông Lê Trọng Ngọc, bà Phạm Thị Lan và bà Nguyễn Thị Phải được nhận thêm sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/người. Cũng nhân dịp này, CIC Group thưởng cho tất cả người lao động ½ tháng lương với tổng giá trị 1,6 tỷ đồng.