en

Bất chấp khó khăn chung của ngành bất động sản, CKG vẫn hoàn thành chỉ tiêu và tăng trưởng ổn định

Thị trường bất động sản Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022 đã chứng kiến nhiều biến động tiêu cực, khiến thị trường cũng như các doanh nghiệp trong ngành gặp khó khăn trong công tác triển khai thi công và bàn giao các sản phẩm của dự án. Tuy nhiên, trong bối cảnh trên, CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (HOSE: CKG) không những thực hiện được mục tiêu đề ra mà còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.

Theo thông tin từ CKG, ước lũy kế doanh thu và lãi trước thuế 6 tháng đầu năm 2022 của doanh nghiệp này đạt lần lượt 592 tỷ đồng và 94.3 tỷ đồng, tăng 54% và 58% so với kết quả cùng kỳ năm 2021. Còn so với kế hoạch kinh doanh 2022 theo Nghị quyết ĐHĐCĐ, hai chỉ tiêu này đã thực hiện được lần lượt 45% và 46% so với mục tiêu đề ra.

Nguồn: VietstockFinance

CKG cho biết, trong quý 2, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Ban điều hành Công ty đã nhanh chóng tập trung vào sản xuất kinh doanh, kịp thời điều chỉnh hướng triển khai phù hợp cho từng dự án, từng phân khúc, nhờ đó mang lại doanh thu khả quan cho kết quả 6 tháng đầu năm. Theo đó, mảng địa ốc của CKG ghi nhận hơn 567 tỷ đồng doanh thu, chiếm 95.7% tổng doanh thu nửa đầu năm, và dự kiến năm 2022 Công ty đạt và vượt kế hoạch Doanh thu và lợi nhuận từ sản phẩm của những dự án đã đầu tư xong cơ sở hạ tầng từ trước.

Hiện tại, CKG đang tiếp tục triển khai thực hiện 3 dự án chuẩn bị nguồn Doanh thu và lợi nhuận cho năm 2023 và các năm tiếp theo như:  Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại Dự án Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc đang thi công  được 651/1011 căn;  Dự án Khu dân cư chợ Nông hải sản Trung tâm thương mại Rạch Giá đang thi công cơ sở hạ tầng, Dự án Khu dân cư  Nam An Hòa (giai đoạn 1) tiếp tục thi công đối với phần diện tích đất đã giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng lập phương án triển khai bán hàng đối với 3 dự án gồm Dự án Khu dân cư chợ Nông hải sản Trung tâm thương mại Rạch Giá (6.39 ha), Dự án Khu dân cư tuyến đường số 2, Thành phố Rạch Giá (10 ha); và Dự án Khu dân cư Bắc Vĩnh Quang giai đoạn 1 (10.9 ha).

Trong quý 3 tới đây, CKG sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhằm khởi công một số dự án như Dự án Trung tâm thương mại khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc E3; Dự án Khu biệt thự cao cấp Phú Quốc Riverside (5.76 ha); Dự án Khu phức hợp cao cấp ResidenHill tại đường Trần Hưng Đạo, phường Dương Đông. Những dự án này là những dự án trọng điểm và nguồn doanh thu lợi nhuận của CKG trong kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2025-2030.

Toàn cảnh hiện trạng Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc (99.84ha)