en

NHÂN MÙA VU LAN 2019, HOA VIÊN VĨNH HẰNG TỔ CHỨC LỄ CẦU SIÊU

Đây là lần thứ ba, Hoa viên Vĩnh Hằng (thuộc Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang – CIC Group) tổ chức Lễ cầu siêu từ 15h30 đến 18h00 ngày 13/8/2019.

 Đại lễ Vu lan báo hiếu không chỉ mang ý nghĩa lễ hội truyền thống mà còn là dịp để tổ chức buổi lễ nguyện cầu cho vong linh những người đã khuất sớm được siêu thoát, tiêu diêu nơi miền cực lạc, gọi chung là Lễ cầu siêu. Giá trị nhân văn sâu sắc của Lễ cầu siêu chính là sự thể hiện tình yêu thương “khắc cốt ghi tâm ơn nghĩa sinh thành”, nhắc nhở mọi người truyền thống của dân tộc Việt Nam là "Uống nước nhớ nguồn" và đây cũng là sự bày tỏ tình yêu thương tưởng nhớ đối với người thân đã khuất như vợ, chồng, anh chị em, con, cháu…

Đến dự Lễ có hơn 12 vị Thượng tọa, Đại đức, Chư tôn, đức năng; đại diện Ban Tổng Giám đốc CIC Group, Ban giám đốc Hoa viên; đại diện chính quyền địa phương; các báo đài Kiên Giang và hơn 200 thân nhân của những người quá cố được an táng tại Hoa viên, thể hiện sự tưởng nhớ đến ân đức sinh thành dưỡng dục, của ông bà, cha mẹ, tổ tiên..

Buổi Lễ cầu siêu diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Sau khi tiến hành các nội dung: Lễ Khai kinh, Lễ Triệu linh, dâng sớ cầu siêu, Lễ Mông sơn thi thực (cúng thực phẩm cho chư hương linh), tại hồ nước có tượng Phật lớn đã diễn ra Lễ thắp đèn hoa đăng.

Ban tổ chức chân thành cám ơn các vị Thượng tọa, Đại đức, Trụ trì các Tự viện, quý đại biểu và bà con đã đến dự Lễ, góp phần quan trọng cho Lễ cầu siêu 2019 thành công tốt đẹp.