en

TRƯỜNG QUỐC TẾ MEKONG XANH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 KHỐI MẦM NON

Sáng nay, 9-9, Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 Khối mầm non Trường Quốc tế Mekong Xanh, tên tiếng Anh là Mekong Green International School (MGIS) tọa lạc tại lô E7, khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá. MGIS được khởi công xây dựng tháng 02-2020.

Khối mầm non MGIS nằm trong giai đoạn 1 của Dự án Trường Mầm non – Trường Tiểu học Quốc tế Mekong Xanh do CIC Group làm Chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích gần 5.200m2, tổng vốn đầu tư khoảng 115 tỷ đồng, gồm đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng, các khu tiện ích và khối trường mầm non với 9 phòng học và 4 phòng chức năng gồm mỹ thuật, âm nhạc, chế tạo STEM và gian bếp của bé, cùng các hạng mục khác như sân bóng, hồ bơi, sân chơi, căn tin, cây xanh…  Với hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện đã được thẩm tra bởi các cơ quan chuyên môn và được Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Rạch Giá cấp phép trường chính thức hoạt động từ ngày 4-9-2020, góp phần vào mạng lưới giáo dục chung của TP. Rạch Giá trong thời kỳ hội nhập Quốc tế.

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group, Chủ tịch Công ty TNHH CIC Education nói: “Công trình MGIS không chỉ là biểu tưởng đẹp về kiến trúc xây dựng, không những là một điểm nhấn mang nét hiện đại, xanh và bền vững của dự án khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá mà còn là biểu tượng đẹp của tấm lòng và tình cảm của CIC Group mong muốn góp phần xây dựng quê  hương Kiên Giang thêm giàu hơn, đẹp hơn, văn minh hơn thông qua việc chăm lo cho thế hệ mai sau, chăm lo cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của tỉnh có được môi trường học tập tiên tiến, chất lượng, để có thể sánh vai với các cường quốc, năm châu như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn”.

Theo bà Phạm Thị Như Phượng, từ thành công của MGIS Khối mầm non, CIC Group sẽ đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm tiếp tục đưa vào hoạt động Khối tiểu học dự kiến khai giảng vào tháng 9-2021. CIC Group sẽ tiếp tục nghiên cứu, có kế hoạch đầu  tư mới các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông tại các địa phương khác trong tỉnh giai đoạn 2020-2025, với mong muốn tiếp tục đồng hành và đảm bảo sự liên tục cho các em từ bậc mầm non đến các cấp học cao hơn. CIC Group mong muốn hướng đến mục tiêu phát triển hệ thống giáo dục hiện đại, thân thiện, chuẩn quốc tế nhằm mục tiêu trang bị hành trang cho thế hệ tương lai, giúp các em dễ dàng hòa nhập với xu hướng hội nhập, trở thành công dân toàn cầu.

Bà Biện Thị Kim Dung - Hiệu trưởng MGIS cho biết: “MGIS thực hiện chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc gia và quốc tế IEYC. Trường được thiết kế theo mô hình trường tư thục chất lượng cao, thân thiện môi trường, đảm bảo cho trẻ có được môi trường sinh hoạt, học tập xanh, sạch, đẹp và an toàn, hiện đại với đầy đủ các chức năng theo phương pháp tích hợp giữa giáo dục các môn học truyền thống với ứng dụng công nghệ tiến tiến, khoa học – kỹ thuật và toán học. Phương pháp phản xạ toàn thân giúp các em tự tin, chủ động khám phá và làm chủ kỹ năng, tạo cho các em phát triển khả năng sáng tạo, tư duy logic, có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm một cách toàn diện. Chương trình đào tạo song ngữ Anh - Việt cùng với đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài tận tâm, chuyên nghiệp, giúp trẻ nắm bắt và dần thông thạo 2 ngôn ngữ Việt, Anh”.

Tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP Rạch Giá Nguyễn Quốc Sử đã đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021. Ông Trần Quang Bảo – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại MGIS.

Website: mgis.edu.vn

 

 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo TP. Rạch Giá tham quan Trường Quốc tế Mekong Xanh

tại Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 Khối Mầm non.

Bà Phạm Thị Như Phượng (bìa phải) - Tổng Giám đốc CIC Group, Chủ tịch Công ty TNHH CIC Education

trao quà cho các bé, những học sinh đầu tiên của Khối mầm non Trường Quốc tế Mekong Xanh.

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group, Chủ tịch Công ty TNHH CIC Education

trao quà cho các bé, học sinh đầu tiên của Khối Mầm non Trường Quốc tế Mekong Xanh.

Các bé lớp mầm Trường Quốc tế Mekong Xanh đang chơi đùa cùng giáo viên. 

Các bé hứng thú với nhiều đồ chơi khơi gợi sự sáng tạo, trí thông mình.

Từ cổng vào, các phụ huynh và học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn

nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Một số phụ huynh học sinh tham quan khuôn viên Trường Quốc tế Mekong Xanh.

Phụ huynh đưa con dự Lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm.

Phụ huynh quan tâm đến bảng giới thiệu về Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên của Trường Quốc tế Mekong Xanh.

Phụ huynh và con em dự Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại Trường Quốc tế Mekong Xanh.