en

Hội thảo “Phú Quốc, Kiến trúc – Quy hoạch – Quản lý đô thị”

Hội thảo “Phú Quốc, Kiến trúc – Quy hoạch – Quản lý đô thị”

Ngày 29-5-2016, tại Vinpearl Phu Quoc Resort (Phú Quốc), Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam và Hội KTS Kiên Giang phối hợp tổ chức Hội thảo “Phú Quốc, Kiến trúc – Quy hoạch – Quản lý đô thị” với gần 150 đại biểu là những KTS thuộc Hội KTS Kiên Giang, đại diện Hội KTS các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh; Ban chấp hành Hội KTS Việt Nam cùng các chuyên gia, giảng viên lĩnh vực kiến trúc.
Các đồng chí: Nguyễn Thanh Nghị – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; Mai Anh Nhịn – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh và UBND huyện Phú Quốc, đến dự.
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Mai Anh Nhịn nhấn mạnh, Phú Quốc được xác định là 1 trong 5 khu kinh tế trọng điểm của quốc gia; Phú Quốc còn được nghiên cứu xây dựng và hình thành là 1 trong 3 đặc khu hành chính – kinh tế trong tương lai. Từ khi đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc được phê duyệt, Phú Quốc đã có những bước tiến vượt bậc mọi mặt về kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh. Huyện đảo đã nỗ lực trong việc phát huy mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị. Trên cơ sở thực hiện quy hoạch được duyệt, Phú Quốc đã và sẽ triển khai nhiều dự án lớn về giao thông liên vùng và quốc tế, các công trình du lịch, dịch vụ, thương mại mang tầm cỡ khu vực và quốc tế nhằm không ngừng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đảo Phú Quốc.

 

Hội thảo đã nghe các tham luận: “Nhận định và định hướng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan Phú Quốc”, “Tạo lập bản sắc theo xu hướng kiến trúc xanh với Phú Quốc”, “Kiến trúc biển đảo Phú Quốc”, “Kinh nghiệm quản lý không gian biển đảo”… Nhiều ý kiến đóng góp bổ sung nhiều vấn đề thiết thực đối với sự phát triển đảo Phú Quốc.
Đây là hội thảo về kiến trúc, quy hoạch và quản lý đô thị đối với Phú Quốc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Thành công của hội thảo có sự đóng góp kinh phí tài trợ của gần 20 đơn vị; trong đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vinpearl Phú Quốc là nhà tài trợ chính.

Trước đó, ngày 28-5-2016, Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Kiên Giang phối hợp tổ chức Giải quần vợt chào mừng Hội thảo, với 28 vận động viên đại diện của các Hội KTS các tỉnh, thành phố tham gia.