en

Du khảo về nguồn và thăm hỏi gia đình chính sách tại U Minh Thượng

Du khảo về nguồn và thăm hỏi gia đình chính sách tại U Minh Thượng

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015. Đồng  thời,  để tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015). Ngày 25/7/2015, Đoàn cơ sở Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (Tập đoàn) tổ chức cho đoàn viên du khảo về nguồn và thăm hỏi gia đình chính sách tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Đoàn cơ sở Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang du khảo về nguồn và thăm gia đình chính sách tại huyện U Minh Thượng.

Cùng tham gia chuyến du khảo về nguồn do Đoàn cơ sở Tập đoàn Tư vấn  Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang tổ chức, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đoàn Khối doanh nghiệp,  Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các bộ phận trực thuộc Tập đoàn.

Ban lãnh đạo tập đoàn cùng toàn thể đoàn viên gặp gỡ gia đình chính sách tại xã Thạnh Yên nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Được sự hỗ trợ của chính quyền huyện U Minh Thượng và Đảng ủy, UBND xã Thạnh Yên, tập thể cán bộ, đoàn viên Tập đoàn đã có dịp được gặp gỡ với đại diện 20 gia đình có công với cách mạng và giao lưu cùng các cô, chú trong không khí trang trọng, tràn đầy sự vui mừng, phấn khởi. Nhân dịp này, Đoàn cơ sở Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang cũng gửi tới các cô chú lời động viên, chia sẻ và trao tặng 20 phần quà với tổng giá trị 10.000.000đ.

 

Sau chương trình gặp gỡ các gia đình chính sách tại địa phương. Tập thể cán bộ, đoàn viên đến thăm Khu di tích lịch sử an ninh Khu IX và Rừng Quốc gia U Minh Thượng. Tại đây, Đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và hơn 5.000 anh hùng liệt sỹ Công an các tỉnh thuộc Khu IX, thăm nhà truyền thống và bảo tàng công an nhân dân, thăm quan Rừng Quốc gia U Minh Thượng nơi trước đây là Khu  căn cứ của Trung ương Cục miền Nam, giúp cho đoàn viên tìm hiểu về truyền  thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, về cuộc đời hoạt động của Bác; tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của lực lượng CAND Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng.

Đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và hơn 5.000 anh hùng liệt sỹ Công an các tỉnh thuộc Khu IX.

Đoàn thăm nhà truyền thống của lực lượng CAND.

Đoàn thăm nhà truyền thống của lực lượng CAND.

Đoàn thăm nhà truyền thống của lực lượng CAND.

Qua hoạt động du khảo về nguồn và thăm hỏi gia đình chính sách tại huyện U Minh thượng giúp cho đoàn viên có điều kiện giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, trong lao động sản xuất, trong hoạt động công tác đoàn và phong  trào thanh niên. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Kiên Giang nói riêng để đoàn viên không ngừng nâng cao niềm tự hào, tự tôn dân tộc; phát huy tinh thần yêu nước, thể hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn, sống có trách nhiệm với cộng đồng, không ngừng rèn luyện ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập, ý thức được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động của chuyến du khảo về nguồn tại huyện U Minh Thượng: