en

CIC GROUP TÀI TRỢ 5,5 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG ĐỀN TƯỞNG NIỆM NGƯỜI CÓ CÔNG

Chiều 15/12, tại Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, UBND thành phố Rạch Giá đã tổ chức Lễ khởi động xây dựng Đền tưởng niệm người có công trên địa bàn tỉnh.

Đền tưởng niệm người có công tỉnh Kiên Giang là một quần thể kiến trúc hài hòa giữa các yếu tố lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng truyền thống của dân tộc được xây dựng tại Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc thành phố Rạch Giá với tổng diện tích 3,5 ha (trong đó, diện tích xây dựng đền hơn 2.000 m²).
Công trình Đền tưởng niệm người có công tỉnh Kiên Giang do Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thiết kế và thực hiện xã hội hóa nguồn vốn xây dựng, đóng góp ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức từ thiện xã hội, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC GROUP) là một trong những đơn vị tài trợ cho công trình đầy ý nghĩa này với tổng giá trị tài trợ 5,5 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ, Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc CIC GROUP cùng với 4 đơn vị tài trợ cho công trình xây dựng đền đã được lãnh đạo tỉnh tặng hoa thay lời cảm ơn và vinh dự cùng với các đồng chí lãnh đạo TW, địa phương thực hiện nghi thức ấn nút phát lệnh khởi động công trình xây dựng Đền tưởng niệm người có công tỉnh Kiên Giang.

Việc xây dựng đền tưởng niệm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nâng tầm giá trị truyền thống, tri ân công ơn các bậc tiền nhân đã có công khai phá, tạo dựng đất Kiên Giang; tri ân, tưởng niệm các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ có công trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển vùng đất Kiên Giang anh hùng qua các giai đoạn lịch sử. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, nhắc nhở thế hệ sau hiểu biết về lịch sử hào hùng, anh dũng của cha ông, hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước, chung sức xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng phát triển.