en

CIC GROUP NHẬN QUYẾT ĐỊNH NIÊM YẾT VÀ KHAI TRƯƠNG PHIÊN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN ĐẦU TIÊN TẠI HOSE

 Sáng nay (25/03), tại trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã diễn ra buổi lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC GROUP) – mã chứng khoán CKG.

 Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với CIC GROUP, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt, cả về kinh doanh lẫn quản trị doanh nghiệp; là kết quả của sự phấn đấu bền bỉ, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, kiên định hướng tới mục tiêu xây dựng CIC GROUP phát triển bền vững và toàn diện.

 Mặc dù thời điểm niêm yết cổ phiếu CKG là thời điểm rất khó khăn đối với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng khi hầu hết các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đều bị ảnh hưởng lớn bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến kéo dài và ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, nhận thức và chủ động với những thách thức của nền kinh tế, cùng với những kinh nghiệm ứng phó với khó khăn của thị trường hơn 27 năm qua, CIC GROUP đã xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2020 phù hợp với khả năng phục hồi của nền kinh tế cũng như khả năng của doanh nghiệp. Cụ thể CIC GROUP phấn đấu đạt lợi nhuận trước thuế tối thiểu trên 130 tỷ đồng, tỷ lệ chi trả cổ tức tối thiểu 14%/năm để xứng đáng với sự tin tưởng của Quý cổ đông, Quý khách hàng và các đối tác đồng hành – Ông Trần Thọ Thắng, Chủ tịch HĐQT, TGĐ CIC GROUP khẳng định.

   

 Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ CIC GROUP nhận quyết định niêm yết mã chứng khoán CKG trên sàn HOSE

 

Tính đến ngày 31/12/2019, CIC GROUP có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng, tổng tài sản gần 4.527 tỷ đồng với 9 công ty thành viên và 1 công ty liên kết. Doanh thu và lợi nhuận năm 2019 của CIC GROUP đạt được bước tăng trưởng đáng ghi nhận và vượt các mức chỉ tiêu đề ra. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2019, doanh thu thuần cả năm của CIC GROUP đạt 1.052 tỷ đồng, tăng mạnh 23,8% so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế đạt 127 tỷ đồng, tăng 14,9% so với năm trước. Giai đoạn 2019-2021, CIC GROUP đặt ra mục tiêu tăng trưởng gấp 3 lần con số hiện tại, với doanh thu vượt 3.000 tỷ và lợi nhuận trước thuế vượt 300 tỷ vào cuối năm 2021.

 

Hiện tại, CIC GROUP đang là chủ đầu tư, nhà đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại Kiên Giang như: Dự án Khu đô thị mới Lấn biển Tây bắc Thành phố Rạch Giá (99 ha); Dự án Hoa Viên Nghĩa Trang Nhân Dân Kiên Giang – Hoa Viên Vĩnh Hằng (43 ha); Dự án tuyến dân cư đường số 2, Phường Vĩnh Quang (30 ha); Dự án khu dân cư Phường An Bình (22 ha),…Các dự án này đều được nhà đầu tư tiếp nhận rất tốt, tạo tín hiệu tích cực cho các dự án triển khai sắp tới.

 

Bên cạnh đó CIC GROUP cũng mạnh dạn mở rộng quy mô hoạt động, đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và hiện đã khởi công xây dựng dự án Trường Quốc tế Mekong Xanh dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 đưa vào hoạt động từ tháng 8/2020. Trong tương lai, CIC Group tiếp tục có các dự án lớn về khu đô thị, khu dân cư và khu nghỉ dưỡng tiêu biểu như: Khu đô thị thông minh Lạc Hồng (TP. Rạch Giá), Khu du lịch nghỉ dưỡng Bãi Cây Mến – Nam Du (Kiên Hải), Khu Biệt thự cao cấp Riverside Resort (Phú Quốc), Khu phức hợp thương mại căn hộ cao cấp Resident Hill (Phú Quốc),… hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận lâu dài cho CIC GOUP và cổ đông, cũng như góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

 

Cũng tại buổi lễ, Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ đã nhận quyết định niêm yết và thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên cổ phiếu của CIC GROUP với mã chứng khoán là CKG. Tổng số lượng cổ phiếu niêm yết là 50.000.000 cổ phiếu, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 11.000đ/cổ phiếu với biên độ dao động là +/-20%.

 

Ông Trần Thọ Thắng (ở giữa) thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên.

 

Với những lợi thế hiện tại và tiềm năng lớn từ các dự án CIC GTROUP đang thực hiện, mã cổ phiếu CKG được kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

     

 

Link: 

https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/cic-group-len-san-chung–khoan-hose-co-phieu-ckg-day-trien-vong-1356002.html

 

https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/tin-hose/tin-tuc/1883997

 

https://baomoi.com/co-phieu-cua-tap-doan-cic-kien-giang-chinh-thuc-len-san-hose/c/34423701.epi

 

https://finance.vietstock.vn/CKG-ctcp-tu-van-dau-tu-xay-dung-kien-giang.htm

 

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/chung-khoan/2020-03-18/ckg-chao-san-hose-voi-gia-tham-chieu-11000-dong-co-phieu-83973.aspx

 

https://www.msn.com/vi-vn/money/topstories/cic-group-l%C3%AAn-s%C3%A0n-ch%E1%BB%A9ng-kho%C3%A1n-hose-c%E1%BB%95-phi%E1%BA%BFu-ckg-%C4%91%E1%BA%A7y-tri%E1%BB%83n-v%E1%BB%8Dng/ar-BB11lIoL

 

http://toquoc.vn/cic-group-doanh-nghiep-bat-dong-san-hang-dau-tinh-kien-giang-sap-niem-yet-tren-san-hose-420202338029928.htm