en

CIC GROUP - BƯỚC TIẾN MỚI TRONG ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

Khi xã hội ngày càng phát triển, sự giao thoa giữa các nền kinh tế diễn ra ngày càng nhộn nhịp và Việt Nam chúng ta – nền kinh tế trẻ, năng động đang dần khẳng định mình trong xu hướng ấy. Khi hội nhập kinh tế quốc tế sẽ mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng phải đối mặt với vô vàn thách thức nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch có tính chiến lược và tập trung phát triển nguồn nhân lực và thực tế Việt Nam đã có những hoạch định dài hơi cho vấn đề này.

 

Tại Kiên Giang, nơi được xem là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển đứng đầu trong khu vực ĐBSCL với chỉ số GDP, PCI luôn ở mức tăng trưởng ổn định và tăng trưởng. Về tiềm năng, Kiên Giang được ví như đất nước Việt Nam thu nhỏ khi hội đủ: Sông, suối, biển, đảo, đồng bằng…với tài nguyên đa dạng, phong phú. Là tỉnh có thế mạnh phát triển về lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, thủy sản… bên cạnh đó Kiên Giang còn luôn chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với phương châm: đào tạo từ gốc, đào tạo bài bản đến chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

Một góc khu lấn biển Thành phố Rạch Giá nhìn từ trên cao.

 

Là đơn vị dẫn đầu trong ngành xây dựng của tỉnh, CIC Group đang hướng đến là một Tập đoàn phát triển đa ngành nghề. Do đó, giáo dục là một bước tiến mới trong chiến lược phát triển của Ban lãnh đạo CIC Group.

Sau khi đã đến thăm nhiều trường trên thế giới để tìm hiểu các mô hình cũng như tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự chất lượng cao phục vụ cho chiến lược phát triển giáo dục của Tập đoàn, Trường Quốc tế Mekong Xanh được hình hành và là cột mốc đánh dấu quan trọng trong hoạt động giáo dục cua CIC Group.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút Khởi công dự án

 

Tháng 02/2020, Trường Quốc tế Mekong Xanh (Mekong Green International School) được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 02/2020 trên tổng diện tích hơn 8.471 m2  tại Khu đô thị mới lẫn biển Tây Bắc thành phố Rạch Giá với tổng vốn đầu tư là 154,5 tỷ đồng. Đây được xem là bước tiến lớn của cả CIC Group và ngành giáo dục tại Thành phố Rạch Giá, bởi Mekong Xanh chính là ngôi trường đạt chuẩn quốc tế đầu tiên được xây dựng trên địa bàn.

 

Trường Quốc tế Mekong Xanh sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

 

Sau 9 triển khai thi công và hoàn thiện, CIC Group đã chính thức tổ chức Khai giảng năm học đầu tiên khối Mầm non của Trường Quốc tế Mekong Xanh (MGIS). Buổi lễ diễn ra với sự vỡ òa cảm xúc của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, quý phụ huynh và chính quyền địa phương.

 

 

Phụ huynh và bé hào hứng trong ngày Khai giảng.

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group trao tặng cặp đến trường cho các bé trong ngày Khai giảng.

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group cho biết: “Mục tiêu lớn nhất của Tập đoàn là phát triển hệ thống giáo dục hiện đại, thân thiện, chuẩn quốc tế nhằm trang bị hành trang cho thế hệ tương lai, giúp các em dễ dàng hòa nhập với xu hướng hội nhập, trở thành công dân toàn cầu”. Hiện tại, sau hơn hai tháng nhập học, các bé đã hòa nhập tốt với chương trình giảng dạy Mầm non Quốc tế IEYC (International Early Year Curriculum), hào hứng, năng động trong cả giờ lên lớp và ngoại khóa, ngoan ngoãn, vâng lời cô giáo và cha mẹ.

 

Đến thời điểm này, có thể khẳng định Trường Quốc tế Mekong Xanh đã và đang làm tốt sứ mệnh của mình trong vai trò là một cơ sở giáo dục chuẩn quốc tế hàng đầu của tỉnh Kiên Giang và khu vực, đào tạo các thế hệ học sinh phát triển toàn diện về tri thức, thể chất và kỹ năng, giúp trẻ có niềm đam mê, sáng tạo, sự tự tin để vươn đến những thành công trong tương lai và góp phần chung vào sự phát triển của ngành giáo dục Tp.Rạch Giá nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang nói chung.

 

Hướng tới Kỷ niệm Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2020, CIC Group gửi lời chúc tốt đẹp đến Quý Thầy, Cô giáo đã và đang hết mình tận tuỵ với sự nghiệp giáo dục, để dìu dắt bao thế hệ học sinh ngày một trưởng thành có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự phát triển giàu đẹp của quê hương, đất nước.

 

Một buổi học làm Salad của các bé tại Trường.

 

Các bé thích thú tham gia hóa trang đêm hội Halloween.

 

Đón Trung thu tưng bừng với Chị Hằng, Chú Cuội.

 

Và được tổ chức sinh nhật hoành tráng.