en

CIC GROUP: 28 NĂM – CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN BỀN BỈ VƯƠN CAO

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang - CIC Group được thành lập vào ngày 29/10/1992 với tên gọi ban đầu là Công ty Khảo sát thiết kế, hoạt động với số vốn điều lệ là 118 triệu đồng. Tháng 03/2006, CIC  Group chuyển đổi thành doanh nghiệp cổ phần với số vốn điều lệ đăng ký 45 tỷ đồng, nay tăng lên 524 tỷ đồng, phát hành mã cổ phiếu CKG trên sàn HOSE. Trở thành một tập đoàn lớn mạnh với 10 công ty thành viên, liên kết hoạt động trong các lĩnh vực: Tư vấn xây dựng, kinh doanh Bất động sản, đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ, giáo dục và điện năng lượng mặt trời.

 

Trong suốt quá trình 28 năm hình thành và phát triển, dù đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách cùng những yếu tố khách quan và nội tại như: biến động thị trường, lạm phát, sự biến đổi khí hậu... Đặc biệt, năm 2020 đại dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới phải đối mặt với những thiệt hại nghiêm trọng tác động đến mọi mặt trong đời sống của xã hội. CIC Group cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng chung đó. Nhưng Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc đã luôn thể hiện được tầm nhìn chiến lược, bản lĩnh vững vàng, kiên định mục tiêu, chủ động, linh hoạt trong công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, với sự nhất trí, đồng lòng của tập thể người lao động đã cùng Ban lãnh đạo chèo lái con thuyền CIC Group vượt qua trở ngại, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra.

 

Trong năm 2020, mặt dù gặp nhiều khó khăn , thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng CIC Group đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức được nhiều sự kiện quan trọng góp phần chào mừng kỷ niệm 28 năm hình thành và phát triển Tập đoàn cũng như nâng tầm thương hiệu CIC Group lên tầm cao mới. Cùng nhìn lại những chặng đường đáng nhớ của CIC Group trong năm 2020.

 

Tháng 02-2020: Khởi công Trường Quốc tế Mekong Xanh (MGIS) ngôi trường chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Tp. Rạch Giá.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Khởi công Trường Quốc tế Mekong Xanh.

 

Tháng 03-2020:   Niêm yết thành công mã cổ phiểu CKG trên HOSE, hiện tại đây là mã cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Trần Thọ Thắng  - Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhận quyết định niêm yết mã cổ phiếu CKG trên HOSE.

 

 Ban lãnh đạo CIC Group tại buổi lễ niêm yết.

 

Tháng 05 – 2020: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ CIC Group, Hội nghị Người lao động và Đại hội đồng cổ đông thường niên.

 

Ông Phạm Vũ Hồng – Nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh

trao bằng khen UBND tỉnh cho người lao động Tập đoàn.

 

Ngày 1-8: Khởi công đồng bộ hạ tầng kỹ thuật dự án Khu biệt thự nghĩ dưỡng cao cấp Royal Streamy Villas (Phú Quốc).

 

Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT CIC Group (áo đen, thứ 3 từ phải sang) cùng các đại biểu

thực hiện nghi thức Khởi công.

 

Ngày 16-8: Cho ra mắt siêu thị bán lẻ đầu tiên mang thương hiệu CIC Mart.

Khai trương siêu thị CIC Mart Rạch Sỏi – nằm trong chuỗi siêu thị được đầu tư xây dựng trong thời gian tới.

 

Ngày 28-8: CIC Group vinh dự nhận cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính Phủ năm 2020 tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh.

 

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group nhận cờ thi đua của Chính phủ tại Đại hội.

 

Ngày 9-9: Trường Quốc tế Mekong Xanh do CIC Group làm chủ đầu tư chính thức vận hành khai giảng năm học đầu tiên Khối mầm non, năm học 2020–2021.

 

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng Giám đốc CIC Group phát biểu tại Lễ Khai giảng.

 

Ngày 26-9: CIC Group được Trung tâm nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á vinh danh nằm trong Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2020.

 

Bà Trần Ngọc Hạnh – Phó Tổng Giám đốc CIC Group thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn nhận giải thưởng.

 

Ngày 2-10: Nhiều tập thể và cá nhân thuộc hệ thống CIC Group nhận giấy khen của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Ông Trần Quốc Trưởng –Phó Tổng Giám đốc CIC Group nhận giấy khen trong phong trào thi đua Dân vận khéo.

 

Ngày 13-10: Tập thể và cá nhân lãnh đạo CIC Group vinh dự nhận bằng khen “Doanh nhân và Doanh nghiệp SXKD có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang năm 2020”.

 

Ông Nguyễn Thanh Hồng – Phó TGĐ trực CIC Group thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn nhận bằng khen UBND tỉnh.

 

Song song đó, CIC Group đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ các dự án đang thực hiện như: Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc, Khu dân cư Nam An Hòa (TP.Rạch Giá), Khu dân cư chợ Nông sản – Trung tâm Thương mại Rạch Giá... và một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Phú Quốc, huyện Kiên Hải như:

Khu biệt thự cao cấp Riverside (Phú Quốc):  Diện tích 5,76ha, tổng vốn đầu tư : 390 tỷ đồng;

Khu phức hợp thương mại căn hộ cao cấp Resident Hill (Phú Quốc): Quy mô 4,33ha, tổng vốn đầu tư : 3.226 tỷ đồng;

Khu biệt thự du lịch sinh thái nghĩ dưỡng Bãi Vòng: Quy mô 34,3ha, tổng vốn đầu tư:  1.965 tỷ đồng;

Khu du lịch nghĩ dưỡng Bãi Cây Mến (Nam Du - Kiên Hải):Quy mô: 10,9ha, Tổng vốn đầu tư: 1.076 tỷ đồng,...

Và chung tay cùng chính quyền địa phương đóng góp vào công tác an sinh xã hội, tài trợ các sự kiện lớn của tỉnh hàng chục tỷ đồng.

Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT nhận hoa tại chương trình Lễ hội Giao thừa tỉnh Kiên Giang.

 

Ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó TGĐ trao tặng quà chúc tết các đơn vị đóng quân trên các đảo của tỉnh Kiển Giang.

 

CIC Group – Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, cánh chim đầu đàn của ngành Xây dựng tỉnh Kiên Giang vẫn vươn cao, vươn xa đến tầm cao mới với sứ mệnh giữ vững niềm tin đối với khách hàng, cổ đông và xứng đáng với các danh hiệu, giải thưởng cao quý được nhà nước trao tặng và xã hội tôn vinh.